Tin tức

Tuổi thọ và các yếu tố ảnh hưởng màn hình Led

Màn hình Led thường có tuổi thọ dài hơn so với các sản phẩm trình chiếu truyền thống như máy chiếu. Tuy nhiên để sử dụng được màn hình LED hiệu quả, lâu bền. Chúng ta phải hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Từ đó đưa ra các phương pháp bảo quản đúng nhất. Trong bài viết này, Vinatech sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về tuổi thọ của màn hình và các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Tuổi thọ của màn hình LED

tuổi thọ màn hình led

Tuổi thọ của màn hình Led chính là ưu điểm nổi trội của sản phẩm này. Khiến chúng dần thay thế các phương pháp trình chiếu truyền thống. Theo thông số của nhà sản xuất thì tuổi thọ màn hình LED dao động từ 50.000 giờ đến 100.000 giờ (hoạt động liên tục 24h và không liên tục). Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi lên xuống theo nhiều yếu tố tác động.

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

Để đảm bảo màn hình LED được sử dụng tối ưu, cần xem xét loạt yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của màn hình.

Các yếu tố bên trong

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, muốn tốt và bền thì vấn đề quan trọng là chất lượng của toàn bộ linh kiện cấu tạo nên sản phẩm. Màn hình LED bao gồm các linh kiện cơ bản sau:

  • Module LED: là linh kiện chiếm 80% chất lượng của màn hình LED. Với module Led chúng ta cần quan tâm tới:

Chất lượng bóng LED: bóng LED là linh kiện quan trọng nhất cấu tạo lên module LED, kích thước bóng LED, hãng sản xuất bóng LED. Mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét độ phân giải cao, độ sáng,… Hãng sản xuất bóng LED thương hiệu càng lớn sẽ mang đến tuổi thọ càng cao.

Chất lượng IC điều khiển bóng và điều khiển mạch: IC điều khiển giống như bộ não của module LED. Vì vậy không lạ khi chất lượng IC sẽ tác động trực tiếp đến hiệu suất của màn hình Led.

Mức độ chịu đựng môi trường của module LED: mức độ module LED chịu đựng được ở môi trường thời thiết ẩm ướt, mức độ oxy hoá của môi trường.

Độ sáng: Module LED có khả năng tăng giảm độ sáng với thang độ cao sẽ phù hợp với mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, độ sáng càng cao càng giúp cho tuổi thọ màn hình LED càng dài.

  • Bộ chuyển nguồn: bộ chuyển nguồn điện hỗ trợ chuyền nguồn từ 220v sang 5v. Điện áp ổn định sẽ giúp tránh trường hợp quá dòng hoặc đoản mạch làm ảnh hưởng đến màn hình LED.
  • Hệ thống thu phát hiệu hình ảnh: yếu tố này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh
  • Các vật tư phụ bên trong màn hình LED: vật tư phụ bên trong màn hình LED bao gồm dây điện, cáp tín hiệu, dây mạng.

Lưu ý đối với màn hình LED ngoài trời: cần quan tâm thêm đến cabinet, hệ thống chống nước cho mặt sau màn hình LED. Nhằm tránh để nước vào mặt sau màn hình LED.

>> Xem thêm: Module Led P1

>> Xem thêm: Module Led P10

Yếu tố bên ngoài tác động tuổi thọ màn hình Led

Nhiệt độ: là yếu tố tác động chính đến tuổi thọ màn hình LED. Nhiệt độ tối ưu nhất cho màn hình LED trong nhà là từ 0 đến 35°C. Giúp ngăn ngừa oxy hoá cho màn hình LED.

Độ ẩm: tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong màn hình LED. Độ ẩm cao làm cho các linh kiện bên trong dễ bị oxy hoá. Gây ra hiện tượng ngắn mạch, màn hình LED dễ bị sọc và chập chờn. Độ ẩm tốt nhất cho màn hình LED là từ 30% đến 70%.

Độ rung: ảnh hưởng đến sự chắc chắn của màn hình LED, Độ rung thấp ễ gây ra xô lệch hoặc va đập giữa các tấm module. Làm ảnh hưởng đến bóng LED.

Bảo quản: màn hình LED không được bảo quản đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ đáng kể của màn hình LED. Tác động vật lý, khói nước sân khấu, dính nước sẽ làm cho module LED hỏng ngay lập tức (Trong những trường hợp này việc xử lý lỗi là rất khó).

>> Xem thêm: Màn hình Led trong nhà

>> Xem thêm: Màn hình Led ngoài trời

Thời gian sử dụng

Tần suất và thời gian sử dụng đóng một vai trò quan trọng đến tuổi thọ của màn hình LED. Màn hình LED được sử dụng liên tục với độ sáng cao sẽ dễ hỏng hơn so với những màn hình được sử dụng không liên tục. Và thời gian sử dụng quá ít cũng làm cho tuổi thọ bị giảm đi. Vì thiết bị nghỉ ngơi quá lâu trong môi trường ẩm sẽ bị oxy hoá.

Độ sáng và tương phản

Khách Hàng nên tuỳ chỉnh độ sáng và tương phản phù hợp với điều kiện ánh sáng nơi đặt màn hình LED. Giảm độ sáng khi điều kiện ánh sáng thấp.Độ sáng phù hợp giúp tiết kiệm điện năng và giảm quá trình quá tải với bóng LED.

Kết luận

Vinatech mong bài viết sau đã giúp khách hàng hiểu thêm về các yếu tố tác động đến tuổi thọ của màn hình Led. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn với công trình. Đồng thời có phương pháp bảo quản hợp lý nhất.

Khách hàng cần hỗ trợ và bảo trì màn hình Led các loại. Vui lòng liên hệ: 0964 803 581 để nhận tư vấn và hướng dẫn bảo quản miễn phí.


Công ty TNHH giải pháp và ứng dụng VINATECH

Điện thoại: 0964 803 581

Website: vinatechco.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Màn hình LED P6 ngoài trời giá ưu đãi phù hợp trên thị trường

Hiện nay, màn hình LED P6 ngoài trời đang được sử dụng rộng rãi với...

Tổng hợp các loại màn hình led P1.25, P1.53, P1.86 độ phân giải cao, siêu nét

\\Màn hình LED full HD hay còn gọi là các loại màn hình LED P1.25,...

Xu hướng hiện đại – Màn hình led tòa nhà cao tầng

Ở các thành phố lớn, không còn xa lạ với hình ảnh những tòa nhà...

Lựa chọn màn hình Led cho tòa nhà cao tầng

Màn hình Led cho tòa nhà cao tầng đang là xu hướng phát triển hiện...

Nên sử dụng màn hình quảng cáo nào? LED hay LCD?

LED và LCD đang là hai loại màn hình trình chiếu được sử dụng phổ...

Màn hình Led ngoài trời- Xu hướng truyền thông của thời đại mới

Ngày nay, bạn có thể nhìn thấy màn hình led ngoài trời được bố trí...