Tin tức

Tìm hiểu về tác nhân ảnh hưởng đến độ bền màn hình LED ngoài trời

Độ bền màn hình LED nói chung hay màn hình LED ngoài trời nói riêng phụ thuộc vào quá trình sử dụng bảo quản của con người. Việc nắm rõ những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của loại sản phẩm này là một trong những yếu tố rất cần thiết để bạn có thể giúp sản phẩm của mình có thể sử dụng trong thời gian dài. Hãy tham khaot bài viết dưới đây để tìm hiểu về độ bền màn hình LED ngoài trời như thế nào nhé!

Cùng tìm hiểu về màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời cỡ lớn là màn hình điện tử, được lắp ghép từ các tấm module LED và cabinet với nhau, có diện tích lớn, có khả năng chống lại mưa, nắng, bụi theo tiêu chuẩn IP65 có khả năng chống bụi, và nước từ tất cả các hướng. Màn hình LED ngoài trời thướng có độ sáng rất cao từ 5500cd/m2 đến 6500 cd/m2 do đó nó có khả năng hiển thị hình ảnh và video trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Các loại màn hình LED ngoài trời cỡ lớn hiện nay đang có trên thị trường bao gồm: màn hình LED P4 SMD ngoài trời, màn hình LED P5 SMD Ngoài trời, màn hình LED P6 SMD Ngoài trời, màn hình LED P8 SMD ngoài trời, màn hình LED P10 SMD ngoài trời và màn hình LED P10 DIP ngoài trời. Các loại màn hình này thì đa số sử dụng bóng SMD 3535 riêng với loại P10 DIP thì sử dụng bóng DIP truyền thống 346.

màn hình led p8 ngoài trời

Tác nhân ảnh hưởng đến độ bền màn hình LED ngoài trời

Thông thường, một bóng LED có thể chiếu sáng khoảng 100.000h hoạt động và một màn hình LED được các nhà sản xuất ấn định thời gian hoạt động lên đến 50.000h. Tuy nhiên đó là với những sản phẩm chất lượng được đảm bảo, sản xuất cho các dự án, công trình hay đài truyền hình… Một sản phẩm kém chất lượng đồng nghĩa với độ bền của nó không thể cao, thậm chí còn nhanh chóng bị hư hỏng khi hết thời hạn bảo hành. Đó là chưa kể tới những phiền toái hay những lỗi gây ra trong quá trình hoạt động.

Các chuyên gia kỹ thuật về màn hình LED cho biết, độ bền màn hình LED ngoài trời, những tác nhân ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm tiêu biểu được nhắc đến như:

Nhiệt độ trong quá trình hoạt động

Nhiệt độ dư thừa tỏa ra khi hoạt động sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của màn hình LED ngoài trời. Nhiệt độ cao khi hoạt động sẽ làm giảm chất lượng màn hình, giảm tuổi thọ của đèn LED gây hỏng đèn. Vì thế, sau khi lắp đặt ta nên kiểm tra lại bộ phận tản nhiệt (hệ thống quạt thông gió) nếu thấy vấn đề cần xử lí ngay.

Hệ thống nguồn

Màn hình LED được cung cấp điện năng bởi hệ thống nguồn cấp. Hệ thống nguồn cấp này cần phải phù hợp với điốt phát sáng để tối ưu hóa tuổi thọ của đèn LED. Do vậy, ta cần phải chú ý đến việc điều chỉnh điện áp và kiểm soát dòng điện chặt chẽ để bảm đảm đèn LED không chạy quá khả năng chịu đựng hoặc gần với mức cực đại của nó.

Ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường

Các điều kiện thời tiết như mưa nắng, ẩm ướt, độ rung…luôn là những tác nhân khiến màn hình LED giảm tuổi thọ, nhất là những loại màn hình LED ngoài trời. Vì vậy, để ngăn chặn những tác nhân này, giúp màn hình LED luôn hoạt động tốt và bền bỉ trong điều kiện thời tiết cực đoan, các nhà sản xuất thường phải thiết kế hệ thống module màn hình LED ngoài trời không thấm nước, chống ẩm ướt bằng những vật liệu cao cấp, không bị han gỉ theo thời gian. Tuy nhiên, có những đơn vị cung cấp, lắp đặt vì chạy theo giá thành mà không bỏ qua yếu tố này khiến cho màn hình LED ngoài trời thường xuyên phải bảo dưỡng và xuống cấp nhanh chóng.

D ngoài trời cỡ lớn hiện nay đang có trên thị trường bao gồm: màn hình LED P4 SMD ngoài trời, màn hình LED P5 SMD Ngoài trời, màn hình LED P6 SMD Ngoài trời, màn hình LED P8 SMD ngoài trời, màn hình LED P10 SMD ngoài trời và màn hình LED P10 DIP ngoài trời. Các loại màn hình này thì đa số sử dụng bóng SMD 3535 riêng với loại P10 DIP thì sử dụng bóng DIP truyền thống 346.

Trên đây là một số tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền màn hình LED ngoài trời. Để giúp màn hình LED hoạt động luôn bền bỉ bạn nên lắp đặt màn hình LED tại những địa chỉ uy tín, tin cậy nhất.

Quy trình lắp đặt màn hình LED ngoài trời tại Vinatech LED

Việc hướng dẫn lắp đặt màn hình LED ngoài trời trên thực tế sẽ diễn ra rất nhiều khâu từ dễ đến phức tạp đan xen nhau để tạo thành một màn hình LED ngoài trời. Chúng tôi sẽ giới thiệu 3 khâu chi tiết nhất để khách hàng dễ hình dung và giám sát khi lắp đặt thực tế.

Khảo sát mặt bằng 

Trước khi lắp đặt chúng tôi sẽ khảo sát địa điểm, đánh giá các tiêu chí về thi công, lắp đặt khi đã đảm bảo từ chất lượng thi công đến chất lượng sản phẩm thì mới tiến hành lắp đặt màn hình LED ngoài trời. Điều kiện thi công của công nhân được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn lao động, việc thi công được diễn ra mức an toàn nhất cho công nhân và mọi người xung quanh. Về phương án lắp đặt đã được lên từ trước, chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, trang thiết bị đáp ứng việc thi công màn hình LED. Sẽ có một ngừoi giám sát công trình để đạt được mức hiệu quả cao nhất

Chuẩn bị, thi công thô các vật liệu tại xưởng

Việc chuẩn bị này giúp việc lắp đặt tại nơi thi công diễn ra nhanh chống, chính xác hơn. Chuẩn bị các linh kiện, thiết bị đặc biệt là các Module LED trùng với dòng màn hình LED khách yêu cầu như: Lắp đặt màn hình LED P6 ngoài trời cần Module LED P6.

Thường thì các khung màn hình sẽ được gia cố trước hoặc có thể lắp ráp trước để dễ vận chuyển. Cùng với đó là kiểm kê các thiết bị đi kèm, tập hợp anh em công nhân và phổ biến thời gian di chuyển và lắp đặt.

tư vấn lắp đặt các loại màn hình led

Công đoạn lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Công đoạn lắp đặ dưới đây là mô phỏng quy trình lắp đặt của tất cả màn hình LED ngoài trời, tuỳ thuộc vào màn hình LED và điều kiện thi công sẽ có những khác biệt nhưng đều phải bám theo cấu trúc dưới đây:

  1. Ghép các module LED thành các cabinet lớn hơn để dễ lắp đặt
  2. Gắn khung màn hình lên cột hoặc lên tường ở ngoài trời ( khung có thể chữ nhật hoặc vuông )
  3. Đối với cabinet thì cáp tín hiệu và nguồn đã được ghép sẵn ở nhà chi việc kết nối với nhau ( Nếu không ta phải gắn cáp tín hiệu và nguồn vào các module LED )
  4. Cấp nguồn điện và đi dây nguồn điện ( Ở khâu này còn cần bố trí số lượng nguồn, card điều khiển để hợp lý nhất nhưng cabinet thì đã được tính toán )
  5. Đi dây mạng Lan và kết nối với card điều khiển
  6. Đi các dây kết nối hiển thị và âm thanh cho màn hình

Thiết lập kỹ thuật và hoạt động

VinatechLED sẽ có đội ngũ kỹ thuật riêng để thiết lập kỹ thuật cho màn hình LED. Nhân viên kỹ thuật sẽ thiết lập các cài đặt cho màn hình LED ngoài trời để hoạt động. Màn hình LED sẽ được thiết lập chạy tự động hoặc được điều khiển hiển thị bằng các phần mềm chuyên dụng. Nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn sử dụng tận tình. Việc sử dụng màn hình LED ngoài trời rất dễ vì phần mềm thuận tiện tiếng Việt chỉ cần 1 máy tính là đủ.

Sau đó màn hình sẽ được test hoạt động thực tế, khảo sát xem có những hiện tượng như: Không sáng một vùng, chết điểm ảnh, sai màu, nóng lên,… để khắc phục. Và sẽ được cam kết bảo hành bởi dịch vụ bảo trì, sửa chữa màn hình LED.

Địa chỉ lắp đặt màn hình LED uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm màn hình LE. Nên khách hàng sẽ gặp phải những băn khoăn khi lựa chọn.

Vinatech với phương châm làm việc CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công trình, dự án lắp đặt màn hình LED cho các tổ chức lớn và luôn được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Hệ thống báo giá thông minh, chính xác, VinatechLed có thể cung cấp báo giá tức thời bằng hệ thống báo giá tự động với độ chính xác và tin cậy lên đến 99%.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như báo giá chính xác nhất về các loại màn hình LED. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.


CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG Vinatech LED

Địa chỉ: Số 12 -LK29 – Khu Đô Thị Vân Canh – Hoài Đức – Hà Nội

Liên hệ: 0964 803 581

Email:   vinatech12@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy trình vận hành màn hình LED phòng họp như thế nào?

Màn hình LED phòng họp đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều giá trị. Màn...

Chất lượng hiển thị nội dung tối ưu cho màn hình LED phòng họp

Ở trong các phòng họp, các hội trường trong các cơ quan và các công...

Lắp đặt màn hình LED tiệc cưới uy tín chất lượng tại các trung tâm lớn

Đám cưới là một trong những khoảng khắc quan trọng nhất của cuộc đời. Vì...

Công nghệ LED và công nghệ LCD khác nhau như thế nào?

Ngày nay, công nghệ LED và LCD được sử dụng phổ biến rộng rãi trên...

Lắp đặt màn hình LED P3 cho Trung tâm Tiệc cưới Trống đồng Palace Hà Đông

Để trở nên hấp dẫn, thu hút đến các quý vị khách hàng, các trung...

Những điều cần biết khi lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt màn hình LED cho dự án của mình. Nhưng khi...